เครื่องหนังแห่งเอเชียแปซิฟิก

วันจัดแสดง:25-27 ตุลาคม 2566
เวลา:10.00  – 18.00 น. (วันที่ 1 และ 2),
10.00 – 17.00 น. (วันที่ 3)
สถานที่:

ฮอลล์ 1, ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (QSNCC) 

 

  
  
  

การจัดแสดงเครื่องหนังจากทั่วทุกมุมโลกภายใต้คอนเซ็ปต์ M.E.E.T พบกันที่ กรุงเทพฯ

ชวนคุณเปิดประสบการณ์ครั้งใหม่ของงานแสดงสินค้าธุรกิจเครื่องหนัง ภายใต้แนวคิดการจัดงานแบบ M.E.E.T. ของเรา

การจับคู่ทางธุรกิจ

ภายในงานของเราตลอดทั้ง 3 วันจะมีการจับคู่เจรจาทางธุรกิจระหว่างผู้แสดงสินค้ากับผู้เข้าชมงาน ผ่านหัวข้อและรูปแบบที่หลากหลาย เพื่อเปิดโอกาสใหม่ครั้งสำคัญให้กับธุรกิจของคุณ

การเรียนรู้

ตลอดทั้ง 3 วัน คุณจะได้เพิ่มพูนความรู้ผ่านโปรแกรมการสอนให้ความรู้และปฏิบัติจริง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ APLF’s Next leather good designer ที่จะมาให้ความรู้ แก่ผู้ซื้อ,ดีไซน์เนอร์ และ ผู้เชี่ยวชาญทางด้านแฟชั่น

 

 

การได้รับประสบการณ์

สัมผัสกับประสบการณ์เครื่องหนังแบบครบครันที่งานของเรา  ภายในงานคุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับวัสดุเครื่องหนัง ที่หลากหลายและมีคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น ขั้นตอนการผลิต , สัมผัสและอัพเดทเทรนด์เครื่องหนัง และรับชมผลงานที่รังสรรค์โดย local designer ที่งานของเรา

 

 

งานแสดงสินค้า

ที่สุดของความครบครันเรื่องสินค้าเครื่องหนังและแฟชั่น ตลอดทั้ง 3 วัน คุณจะได้เรียนรู้ขั้นตอนของการผลิตสินค้าเครื่องหนังแบบครบวงจร ตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ  เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างครบถ้วน  พร้อมโอกาสในการสร้างเครือข่ายทางธุรกิจ ให้ธุรกิจคุณพร้อมก้าวไปสู่ความสำเร็จในอีกระดับ ณ สถานที่จัดงานห่งใหม่ QSNCC

ค้นพบและเข้าใจความแตกต่างและความหลากหลายประเภทของเครื่องหนัง ได้ที่งาน APLF ASEAN, Bangkok

เครื่องหนัง คือ

มีความหลากหลายมากกว่าที่คุณคิด

APLF เป็นที่เดียวที่คุณจะได้รับประสบการณ์ที่หลากหลายมากกว่าที่คุณคิด เนื่องจากคุณสามารถเข้าถึงและสัมผัสกับเครื่องหนังทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องหนังจริง หรือแม้กระทั้งกลิ่นของเครื่องหนังก็สามารถรับรู้ได้ที่นี่


เพื่อนำประสบการณ์ที่ได้รับไปใช้ในหลายๆด้าน และการนำไปตกแต่งสินค้าได้อย่างตรงความต้องการ

SEASONAL

ใครเข้าใจว่าเครื่องหนังมีแค่สีน้ำตาลและสีดำเท่านั้น?

เยี่ยมชม โซน Material Trend Space ในการแสดงนี้จะช่วยให้คุณเห็นได้อย่างชัดเจนว่าเครื่องหนังมีความหลากหลายมากกว่าเพียงสีน้ำตาลและสีดำเท่านั้น โดย Olivier Guillemin [o,o] ร่วมกับ the Comité Français de la Couleur

 

ได้จัดแสดงเทรนด์สีและวัตถุดิบที่เป็นที่นิยมในฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาวของปี 2024/2025 นี้ ดังนั้นคุณสามารถเยี่ยมชมเพื่อเข้าใจและพบกับความหลากหลายของสีและวัตถุดิบที่ใช้ในเครื่องหนังได้ในที่นี่

การใช้เทคนิค

เบื้องหลังความสวยงามของชิ้นงานเครื่องหนังนั้น เปี่ยมไปด้วยเรื่องราวและรายละเอียดเทคนิคระดับสูงมากมาย อย่าพลาดโอกาสครั้งสำคัญที่คุณจะได้ร่วมฟัง ร่วมเรียนรู้ ร่วมแชร์ประสบการณ์ กับคอร์สเรียนเทคนิคพื้นฐานด้านเครื่องหนัง

 

จากผู้เชี่ยวชาญตัวจริงจากทั้งไทยและต่างประเทศ ที่เรารวบรวมไว้ภายในงาน APLF

สินค้ายั่งยืน

เครื่องหนังเป็นสินค้าที่มีความยั่งยืนและคุณภาพที่ยอดเยี่ยม พบกับการใช้เทคโนโลยีทันสมัยในการฟอกหนัง เทคโนโลยีจะเปลี่ยนรูปแบบใหม่ในอุตสาหกรรมเครื่องหนังได้อย่างไร  และคุณจะสื่อสารเรื่องความยั่งยืนของเครื่องหนังไปยังลูกค้าของคุณได้อย่างไร


พบคำตอบได้ที่ The Experience area

ระดับนานาชาติ

พบวัตถุดิบที่ใช่ ในราคาที่เหมาะสมจากผู้ผลิตชั้นนำทั่วโลก พร้อมสร้างความแตกต่างให้ธุรกิจคุณ ด้วยคอลเล็กชันใหม่ล่าสุดที่โดนใจ

กลุ่มสินค้าที่มีการจัดแสดง

เครื่องหนังและ ฟอกหนัง

 
 • หนังฟอกกึ่งสำเร็จ
 • หนังสำหรับทำกระเป๋า, อุปกรณ์สำหรับทำรองเท้า, เสื้อผ้า, เบาะ, และอื่นๆ
 • หนังสัตว์แปลกใหม่
 • เครื่องจักรสำหรับหนังฟอกและหนังสำเร็จ
 • เคมีและสีย้อมหนัง
 • เครื่องมือสำหรับหนัง
   

วัสดุและ ส่วนประกอบสำหรับ การผลิต

 
 • วัตถุดิบเพื่อความยั่งยืน
 • วัสดุที่ใช้ในการทำงาน
 • วัสดุสิ่งทอธรรมชาติ
 • ส่วนประกอบรองเท้า
 • ฮาร์ดแวร์และอุปกรณ์เสริมสำหรับแฟชั่น
 • เครื่องจักร, เครื่องมือและอุปกรณ์
   

สินค้าแฟชั่น

 
 • กระเป๋า
 • เครื่องประดับแฟชั่น
 • รองเท้า
 • เสื้อผ้า
 • เครื่องหนังขนาดเล็ก
 • อุปกรณ์เดินทาง
   

สื่อพันธมิตร

สนับสนุนจากองค์กรอุตสาหกรรมที่สำคัญ

APKI (อินโดนีเซีย)

จำนวนสมาชิก: 129
ประเภทอุตสาหกรรม : หนังฟอก / เคมีภัณฑ์/เครื่องจักร
ด้วยความเต็มใจของเราที่เป็นผู้สนับสนุนงาน APLF ASEAN ในช่วงหลังจากการโรคระบาดโควิด การแสดงสินค้าครั้งนี้จะเป็นโอกาสสำคัญสำหรับสมาชิกของเครื่องหนังฟอกที่นำเข้าสินค้าวัตถุดิบสำหรับการผลิตและส่งออกสินค้าไปยังการค้าต่างประเทศเช่นกัน
- Budi Purwoko, นายกสมาคมฟอกหนังอินโดนิเซีย (APKI)

TTIA (ประเทศไทย)

จำนวนสมาชิก: 106
ประเภทอุตสาหกรรม : หนังฟอก
ผู้แสดงสินค้าและผู้ซื้อจากทั่วโลก คาดว่าจะได้รับประสบการณ์โดยตรงจาการเข้าร่วมงาน APLF ASEAN และได้ความเข้าใจและรู้จักเกี่ยวกับสมาคมอุตสาหกรรมฟอกหนังไทย ได้มากขึ้น ส่วนสมาชิกของสมาคมฯ จะมีการนำเสนอสินคำและแสดงชำนาญสำหรบกลุ่มเครื่องหนัง ภายในงานนี้ด้วย
- Suwatchai Wongcharoensin, นายกสมาคมอุตสาหกรรมฟอกหนังไทย

LEFASO (เวียดนาม)

จำนวนสมาชิก: 217
ประเภทอุตสาหกรรม: เครื่องหนัง, รองเท้า , กระเป๋าถือ
งาน APLF ASEAN จัดขึ้นที่กรุงเทพฯ ครั้งนี้ ได้เปิดโอกาสการมองหาแหล่งรวบรวมวัตถุดิบที่ดีเยี่ยม สำหรับสินค้าและวัสดุของเครื่องหนังสำหรับผู้ผลิตระดับภูมิภาค นอกเหนือจากการเป็นผู้นำของการผลิตรองเท้าหนังและสินค้าเครื่องหนังในระดับภูมิภาคแล้ว ประเทศเวียดนาม เป็นประเทศหนึ่งที่นำเข้าสินค้าใหญ่ที่สุดในโลกสำหรับเครื่องหนังและวัตถุดิบ เพราะ อุตสาหกรรมการผลิตของเรามีกำลังการผลิตทีดีมาก
- Phan Thi Thanh Xuan, ประธานและเลขาธิการสมาคมเครื่องหนังและรองเท้าเวียดนาม (LEFASO)

FAMph (Philippines)

อุตสาหกรรม: เครื่องประดับแฟชั่น
สมาชิก: 49
“เราเชื่อว่า APLF ASEAN จะเป็นงานระดับนานาชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับผู้ที่มองหาหนังสำเร็จรูปที่สวยงามและทันสมัย เชื่อว่างานนี้จะทำให้ผู้เข้าร่วมงานค้นพบแรงบันดาลใจและวัตถุดิบใหม่ๆเพื่อรังสรรค์ผลงานแฟชั่นชิ้นเอกได้อย่างแน่นอน”
- Carissa Cruz Evangelista Chairwoman of Fashion Accessory Makers Of The Philippines

APKI (Indonesia)

Member: 129
Industry: Tanning, chemicals, machinery
It is our pleasure to be a supporting partner of APLF ASEAN. During the post-pandemic period, This show will be important for APKI's tanning members to import raw materials, and also an export platform to facilitate overseas trades.
- Budi Purwoko, Chairman of Indonesian Tanners Association (APKI)

HKFA (Hong Kong)

Member: 281
Industry: Footwear
While APLF moves from Hong Kong to Bangkok, HKFA is looking forward to this special occasion for the Asian footwear community and suppliers to gather once again.
- William Wong, Vice President of HKFA

LEFASO (Vietnam)

Member: 217
Industry: Leather, footwear, handbag
APLF ASEAN in Bangkok opens up an outstanding sourcing opportunity for leather and materials for regional manufacturers. Apart from being the leader in footwear and leather goods manufacturing in the region, Vietnam is one of the world’s biggest importing countries of leather and raw materials due to our robust manufacturing industries.
- Phan Thi Thanh Xuan, Vice Chairwoman and General Secretary of Vietnam Leather and Footwear Association (LEFASO)

TFMA (Taiwan)

Member: 274
Industry: Footwear
Being the supporting partner of APLF ASEAN is a proven credential for TFMA. As we place an important focus on Asian market, APLF ASEAN will be a precious opportunity for meeting Asian buyers, and increase the global exposure of Taiwan's footwear manufacturers.
- Jackson Yu, Chairman of TFMA

TFA (Thailand)

Member: 233
Industry: Furniture
TFA is excited to be the supporting organization of APLF ASEAN, which is about to take place in Thailand for the first time. Being the world’s leading trade show in leather, APLF will definitely offer unique opportunity for our members to meet leather suppliers around the world to source high-quality leather for furniture manufacturing.
- Jirawat Tangkijngamwong, President of TFA

TTIA (Thailand)

Member: 106
Industry: Tanning
The international exhibitors and buyers expected to attend APLF ASEAN will be able to gain firsthand experience and knowledge of what the TTIA and its members have to offer in terms of products and expertise from its leather sector.
- Suwatchai Wongcharoensin, President of TTIA

PFFI (Philippines)

Member: 114
Industry: Footwear
This partnering opportunity is precious to PFFI. APLF can meet the material needs of leather and footwear components in the Philippines footwear sector, so as to restart the local production and resume export business.
- Antonio Andres, President of PFFI

BPIPI (Indonesia)

Member: 811
Industry: Footwear
"We are glad to provide our members with the opportunity to visit APLF, which offers a huge network for the footwear industry. BPIPI's members will look forward to finding inspirations and trending materials from suppliers in APLF ASEAN."
- Edi Suhendra, Head of Indonesian Footwear Industry Development Centre (BPIPI)

TAP (Philippines)

Member: 30
Industry: Tanning
Being the supporting partner of APLF ASEAN, TAP is eager to promote this international platform, where our members can find suitable raw materials and machines for their tanning business.
- Mary Lazaro, President of Tanners' Association of the Philippines (TAP)

About APLF

We bring leather, material and fashion businesses together: an opportunity to meet and greet face to face. We bring them from all parts of the world so that they can find fresh partners, discover new customers or suppliers and keep ahead of industry developments.

 

We organise a number of trade exhibitions which focus on fashion and lifestyle: sectors that are constantly in flux, so visitors and exhibitors alike need to be constantly aware both of the changes around them and those forecast for coming seasons.

 

Follow Us On:

Contact us