งานแสดงสินค้า เครื่องหนังแห่งเอเชียแปซิฟิก ( จัดปีพิเศษ)

วันจัดแสดง: 19-21 ตุลาคม 2565
เวลา: 10.00  – 18.00 น. (วันที่ 1 และ 2),
10.00 – 17.00 น. (วันที่ 3)
สถานที่:

ฮอลล์ 1-2, ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (QSNCC) 

จำนวนพื่นที่จัดแสดง 11,500 ตร.ม.

จัดงานพร้อมกับ เอพีแอลเอฟ : เครื่องหนัง, วัตถุดิบ และสินค้าแฟชั่น
จำนวนผู้แสดงสินค้า: ผู้แสดงสินค้ามากกว่า 200 ราย
   

การจัดแสดงเครื่องหนังจากทั่วทุกมุมโลกภายใต้คอนเซ็ปต์ M.E.E.T พบกันที่ กรุงเทพฯ

ร่วมเปิดประสบการณ์ทุกมิติของเครื่องหนังและพบโอกาสใหม่ทางธุรกิจอย่างไร้ขีดจำกัดภายใต้คอนเซ็ปต์ M.E.E.T ในงาน APLF ASEANงานแสดงสินค้าเครื่องหนังที่มีชื่อเสียงแห่งเอเชียแปซิปิค จัดขึ้นครั้งแรกที่กรุงเทพฯ

การจับคู่ทางธุรกิจ

ภายในงานของเราตลอดทั้ง 3 วันจะมีการจับคู่เจรจาทางธุรกิจระหว่างผู้แสดงสินค้ากับผู้เข้าชมงาน ผ่านหัวข้อและรูปแบบที่หลากหลาย เพื่อเปิดโอกาสใหม่ครั้งสำคัญให้กับธุรกิจของคุณ

การเรียนรู้

ตลอดทั้ง 3 วัน คุณจะได้เพิ่มพูนความรู้ผ่านโปรแกรมการสอนให้ความรู้และปฏิบัติจริง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ APLF’s Next leather good designer ที่จะมาให้ความรู้ แก่ผู้ซื้อ,ดีไซน์เนอร์ และ ผู้เชี่ยวชาญทางด้านแฟชั่น

 

 

การได้รับประสบการณ์

สัมผัสกับประสบการณ์เครื่องหนังแบบครบครันที่งานของเรา  ภายในงานคุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับวัสดุเครื่องหนัง ที่หลากหลายและมีคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น ขั้นตอนการผลิต , สัมผัสและอัพเดทเทรนด์เครื่องหนัง และรับชมผลงานที่รังสรรค์โดย local designer ที่งานของเรา

 

 

งานแสดงสินค้า

ที่สุดของความครบครันเรื่องสินค้าเครื่องหนังและแฟชั่น ตลอดทั้ง 3 วัน คุณจะได้เรียนรู้ขั้นตอนของการผลิตสินค้าเครื่องหนังแบบครบวงจร ตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ  เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างครบถ้วน  พร้อมโอกาสในการสร้างเครือข่ายทางธุรกิจ ให้ธุรกิจคุณพร้อมก้าวไปสู่ความสำเร็จในอีกระดับ ณ สถานที่จัดงานห่งใหม่ QSNCC

Throughout the three days, exhibitors will be invited to join different Business Matching sessions, each with different themes, to meet buyers. 

Onsite education programme and workshops, which are  part of the APLF’s Next Leather Goods Designer Programme, for fashion buyers, designers and  professionals.

Experience the possibility of our beloved material. See how they are produced, touch and feel the trend, and appreciate the creativity of local designers.

An intensive three days covering the whole leather and fashion goods supply chain, during which transactions and networking happen at the new venue – QSNCC.

ค้นพบและเข้าใจความแตกต่างและความหลากหลายประเภทของเครื่องหนัง ได้ที่งาน APLF ASEAN, กรุงเทพฯ

เครื่องหนัง คือ

มีความหลากหลายชนิดกว่าที่คุณคิด

APLF เป็นที่เดียว คุณจะสามารถเข้าใจ, สัมผัส หรือแม้กระทั้งการได้รับรู้กลิ่นสัมผัสของเครื่องหนังทุกชนิด เพื่อนำไปใช้ได้หลากหลายจุดประสงค์และการน้าไปตกแต่งในสินค้า ได้อย่างตรงความต้องการ

สีสันตามฤดูกาล

ใครเข้าใจว่าเครื่องหนังมีแค่สีน้ำตาลและสีดำเท่านั้น? เยี่ยมชม โซน Material Trend Space ซึ่งจัดแสดงเทรนด์สีและวัตถุดิบ ฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว ปี 2023/2024 โดย Olivier Guillemin [o,o] ร่วมกับ the Comité Français de la Couleur.

การใช้เทคนิค

เบื้องหลังความสวยงามของเครื่องหนัง มีความรู้ทางเทคนิคมากมายซ่อนอยู่ สนใจเรียนรู้เทคนิคเพิ่มเติม ห้ามพลาด กับหลักสูตรเครื่องหนังขั้นพื้นฐาน จัดสอนโดยผู้ฝึกสอนจากประเทศอังกฤษและอิตาลี พร้อมรับใบประกาศนียบัตร

สินค้ายั่งยืน

เครื่องหนังเป็นสินค้ายั่งยืนอย่างไม่ต้องสงสัย พบกับงานการใช้เทคโนโลยีทันสมัยในการฟอกหนัง เทคโนโลยีจะเปลี่ยนรูปแบบใหม่ในอุตสาหกรรมเครื่องหนังได้อย่างไร  และคุณจะสื่อสารเรื่องความยั่งยืนของเครื่องหนังไปยังลูกค้าของคุณได้อย่างไร พบคำตอบที่ The Experience area

ระดับนานาชาติ

พบกับซัพพลายเออร์จากทั่วทุกมุมโลก – บราซิล ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย อินเดีย สหรัฐอเมริกา ฯลฯเพื่อค้นหาวัสดุที่เหมาะสมในราคาที่ใช่ สำหรับคอลเลคชันครั้งต่อไปของคุณ

 

 

รายชื่อผู้ออกงาน >>>

กลุ่มสินค้าที่มีการจัดแสดง

เครื่องหนัง APLF

 • หนังฟอกกึ่งสำเร็จ
 • หนังสำหรับทำกระเป๋า, อุปกรณ์สำหรับทำรองเท้า, เสื้อผ้า, เบาะ, และอื่นๆ
 • หนังสัตว์แปลกใหม่
 • เครื่องจักรสำหรับหนังฟอกและหนังสำเร็จ
 • เคมีและสีย้อมหนัง
 • เครื่องมือสำหรับหนัง

วัตถุดิบ

 • วัตถุดิบเพื่อความยั่งยืน
 • วัสดุที่ใช้ในการทำงาน
 • วัสดุสิ่งทอธรรมชาติ
 • ส่วนประกอบรองเท้า
 • ฮาร์ดแวร์และอุปกรณ์เสริมสำหรับแฟชั่น
 • เครื่องจักร, เครื่องมือและอุปกรณ์

สินค้าแฟชั่น

 • กระเป๋า
 • เครื่องประดับแฟชั่น
 • รองเท้า
 • เสื้อผ้า
 • เครื่องหนังขนาดเล็ก
 • อุปกรณ์เดินทาง

สื่อพันธมิตร

สนับสนุนจากองค์กรอุตสาหกรรมที่สำคัญ

APKI (อินโดนีเซีย)

จำนวนสมาชิก: 129
ประเภทอุตสาหกรรม : หนังฟอก / เคมีภัณฑ์/เครื่องจักร
ด้วยความเต็มใจของเราที่เป็นผู้สนับสนุนงาน APLF ASEAN ในช่วงหลังจากการโรคระบาดโควิด การแสดงสินค้าครั้งนี้จะเป็นโอกาสสำคัญสำหรับสมาชิกของเครื่องหนังฟอกที่นำเข้าสินค้าวัตถุดิบสำหรับการผลิตและส่งออกสินค้าไปยังการค้าต่างประเทศเช่นกัน
- Budi Purwoko, นายกสมาคมฟอกหนังอินโดนิเซีย (APKI)

HKFA (ฮ่องกง)

จำนวนสมาชิก: 281
ประเภทอุตสาหกรรม : รองเท้า
ขณะ APLF ได้เปลี่ยนสถานที่จัดงานจากฮ่องกงมาที่กรุงเทพฯ ทาง HKFA กำลังหวังว่าการจัดงานครั้งนี้จะเป็นโอกาสพิเศษสำหรับ กลุ่มสมาชิกรองเท้าแห่งเอเซียนและซัพพลายเออร์ ที่ได้ร่วมจัดงานกันอีกครั้ง
- William Wong, ผู้อำนวยการสมาคมรองเท้าฮ่องกง (HKFA)

LEFASO (เวียดนาม)

จำนวนสมาชิก: 217
ประเภทอุตสาหกรรม: เครื่องหนัง, รองเท้า , กระเป๋าถือ
งาน APLF ASEAN จัดขึ้นที่กรุงเทพฯ ครั้งนี้ ได้เปิดโอกาสการมองหาแหล่งรวบรวมวัตถุดิบที่ดีเยี่ยม สำหรับสินค้าและวัสดุของเครื่องหนังสำหรับผู้ผลิตระดับภูมิภาค นอกเหนือจากการเป็นผู้นำของการผลิตรองเท้าหนังและสินค้าเครื่องหนังในระดับภูมิภาคแล้ว ประเทศเวียดนาม เป็นประเทศหนึ่งที่นำเข้าสินค้าใหญ่ที่สุดในโลกสำหรับเครื่องหนังและวัตถุดิบ เพราะ อุตสาหกรรมการผลิตของเรามีกำลังการผลิตทีดีมาก
- Phan Thi Thanh Xuan, ประธานและเลขาธิการสมาคมเครื่องหนังและรองเท้าเวียดนาม (LEFASO)

TFMA (ไต้หวัน)

จำนวนสมาชิก: 274
ประเภทอุตสาหกรรม: รองเท้า
การได้เป็นผู้สนับสนุนงาน APLF ASEAN ได้รับการรับรองจาก TFMA แล้ว ขณะเดียวกันทางเรามุ่งเน้นสำคัญที่จะทำการค้าไปยังตลาดเอเชีย งานAPLF ASEAN จะเป็นโอกาสสำคัญมาก ที่จะได้พบกลุ่มลูกค้าเอเชีย และได้เพิ่มโอกาสที่จะนำออกแสดงของการเป็นผู้ผลิตรองเท้าหนังของประเทศไต้หวันไปสู่ทั่วโลก
- Jackson Yu, นายกสมาคมผู้ผลิตรองเท้าไต้หวัน (TFMA)

TFA (ประเทศไทย)

จำนวนสมาชิก: 233
ประเภทอุตสาหกรรม : เฟอร์นิเจอร์
ทางสมาคมเฟอร์นิเจอร์ไทยรู้สึกตื่นเต้นและยินดีอย่างมากได้เป็นสมาคมสนับสนุนของงาน APLF ASEAN ซึ่งจัดงานนี้ในไทยเป็นครั้งแรก และเป็นงานแสดงสินค้าชั้นนำระดับโลกสำหรับเครื่องหนัง APLF จะนำให้โอกาสพิเศษนี้มาสู่สำหรับสมาชิกของสมาคมฯ ที่จะได้พบซัพพลายเออร์เครื่องหนังจากทั่วทุกมุมโลก และได้ค้นหาวัตถุดิบของเครื่องหนังที่มีคุณภาพสูง สำหรับในการผลิตเฟอร์นิเจอร์
- Jirawat Tangkijngamwong, นายกสมาคมเฟอร์นิเจอร์ไทย

TTIA (ประเทศไทย)

จำนวนสมาชิก: 106
ประเภทอุตสาหกรรม : หนังฟอก
ผู้แสดงสินค้าและผู้ซื้อจากทั่วโลก คาดว่าจะได้รับประสบการณ์โดยตรงจาการเข้าร่วมงาน APLF ASEAN และได้ความเข้าใจและรู้จักเกี่ยวกับสมาคมอุตสาหกรรมฟอกหนังไทย ได้มากขึ้น ส่วนสมาชิกของสมาคมฯ จะมีการนำเสนอสินคำและแสดงชำนาญสำหรบกลุ่มเครื่องหนัง ภายในงานนี้ด้วย
- Suwatchai Wongcharoensin, นายกสมาคมอุตสาหกรรมฟอกหนังไทย

PFFI (ฟิลิปปินส์)

จำนวนสมาชิก: 114
ประเภทอุตสาหกรรม : รองเท้า
การได้โอกาสร่วมมือกันในครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสที่สำคัญมากต่อ PFFI งาน APLF ASEAN สามารถเจอวัตถุดิบที่จำเป็นสำหรับเครื่องหนังและส่วนประกอบรองเท้า ของกลุ่มรองเท้าของประเทศฟิลิปปินส์ ในงานครั้งนี้ด้วย เพื่อเริ่มใหม่ของการผลิตในประเทศและต่อยอดไปสู่การทำธุรกิจส่งออก
- Antonio Andres, ประธานสมาคม PFFI

BPIPI (Indonesia)

BPIPI (อินโดนีเซีย) จำนวนนักเรียนจบหลักสูตร: 811
ประเภทอุตสำหกรรม: รองเท้ำ
“เรำมีควำมยินดีให้สมำชิกของเรำเปิดโอกำสไปเยี่ยมชมงำน APLF และถือเป็นโอกำสสำคัญที่จะได้สร้ำงเครือข่ำยสำหรับอุตสำหกรรมรองเท้ำ สมำชิกของ BPIPI รอคอยที่จะได้ค้นหำแรงบันดำลใจและวัตถุดิบที่กำลังเป็นที่นิยมจำกซับพลำยเออร์ ในงำน APLF ASEAN ครั้งนี้ด้วยเช่นกัน”
- Edi Suhendra,หัวหน้ำของศูนย์พัฒนำอุตสำหกรรมรองเท้ำอินโดนีเซีย

TAP (ฟิลิปปินส์)

จำนวนสมาชิก: 30
ประเภทอุตสาหกรรม : หนังฟอก
ในฐานะที่เป็นพันธมิตรของ APLF ASEAN TAP ซึ่งส่งเสริมแพลตฟอร์มระหว่างประเทศนี้ สมาชิกของเราสามารถค้นหาวัตถุดิบและเครื่องจักรที่เหมาะสมสำหรับธุรกิจฟอกหนังได้
- แมรี่ ลาซาโร ประธานสมาคมฟอกหนังแห่งฟิลิปปินส์ (TAP)

FAMph (Philippines)

อุตสาหกรรม: เครื่องประดับแฟชั่น
สมาชิก: 49
“เราเชื่อว่า APLF ASEAN จะเป็นงานระดับนานาชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับผู้ที่มองหาหนังสำเร็จรูปที่สวยงามและทันสมัย เชื่อว่างานนี้จะทำให้ผู้เข้าร่วมงานค้นพบแรงบันดาลใจและวัตถุดิบใหม่ๆเพื่อรังสรรค์ผลงานแฟชั่นชิ้นเอกได้อย่างแน่นอน”
- Carissa Cruz Evangelista Chairwoman of Fashion Accessory Makers Of The Philippines

About APLF

We bring leather, material and fashion businesses together: an opportunity to meet and greet face to face. We bring them from all parts of the world so that they can find fresh partners, discover new customers or suppliers and keep ahead of industry developments.

 

We organise a number of trade exhibitions which focus on fashion and lifestyle: sectors that are constantly in flux, so visitors and exhibitors alike need to be constantly aware both of the changes around them and those forecast for coming seasons.

 

Follow Us On:

Contact us